Ý nghĩa của màu sắc
  • Liên Hệ Mua Hàng Ngay

    1900-6716

    7 ngày trong 1 tuần, từ 8H:AM đến 7H:PM

sieu_thi_son_vina_gard

Ý nghĩa của màu sắc

Màu sơn không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà nó còn thể hiện phong thái, tình cảm và gu thẩm mỹ của gia chủ. Dù ngôi nhà được xây dựng đẹp tới đâu nhưng nếu chọn màu sơn không phù hợp cũng sẽ làm cho ngôi nhà không được hoàn hảo như mong muốn. Vì vậy, lựa chọn màu sơn như thế nào để góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà, vừa phù hợp như gia chủ mong muốn không phải là chuyện dễ dàng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem về ý nghĩa màu sơn này nhé:

·        Màu giảm stress:

xanh lá tươi, xanh nhạt thích hợp đối với phòng ngủ và phòng tắm mang lại cảm giác dễ chịu và yên bình sau 1 ngày làm việc mệt nhọc, vất vả. Màu xanh là màu của thiên nhiên nên cũng dễ hiểu tại sao màu xanh lại được ưa chuộng nhiều đến thế.

sơn expo, sơn spec, sơn cadin, sơn vina gard, sơn dulux

·        Màu tạo cảm giác bình yên:

màu be, trắng ngà và những màu nhạt khác có ánh vàng và xanh biển, nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ có cảm giác cô lập, đơn điệu. Nên điểm thêm vài màu ấm nóng: cam tươi, nâu … để tránh sự nhàm chán.

sơn kova, sơn rainbow, sơn cadin, sơn vina gard, sơn sika

·        Màu giảm sự mệt mỏi, trì trệ:

đỏ, vàng tươi là lựa chọn thích hợp. Những màu này là màu của sự nhiệt huyết và năng động. Có thể tạo thêm điểm nhấn bằng vật trang trí, rèm cửa để tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà.

sơn dulux, sơn cadin, sơn vina gard, sơn tison, sơn a đông, sơn hải âu

·        Màu tạo sự thay đổi tích cực:

nên chọn màu của thiên nhiên, của môi trường như: xanh lá, vàng, xanh biển sẽ làm cho tinh thần trở nên sảng khoái và phấn chấn hơn. Nên kết hợp thêm lọ hoa hay chậu cây sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp ngôi nhà.

Sơn giao thông, bột trét, sơn chống nóng, sơn cho gỗ, sơn nung

Khi trang trí, không nên chọn quá 3 màu cho căn phòng. Nguyên tắc khi kết hợp màu thì những màu nóng sẽ chế ngự những màu lạnh. Không chỉ dùng màu sơn mà còn chú ý đến những đồ vật trang trí, (màu sắc, kích cỡ ) trong ngôi nhà. Vì thế, màu sắc cần nên cân đối, hài hòa giữa các vật dụng, màu sơn so với tổng thể nhằm đạt được tính thẩm mỹ cao  nhất

 

                              Huỳnh Thị Kim Yến -  kimyen@sieuthison.vn