Phong thủy đối với cửa trong nhà
  • Liên Hệ Mua Hàng Ngay

    1900-6716

    7 ngày trong 1 tuần, từ 8H:AM đến 7H:PM

sieu_thi_son_vina_gard

Phong thủy đối với cửa trong nhà

Bạn đang băn khoăn việc sắp xếp cửa ra vào như thế nào cho hợp lý nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa cho không gian, tránh những điều không may mắn và đón tài vận, tốt lành vào trong ngôi nhà.

1)     Cửa trước và cửa số tránh đối diện nhau:

Cửa trước và cửa sau không nên đặt đối diện nhau trên đường thẳng, nếu cửa sổ nhỏ thì sẽ không ảnh hưởng nhiều. Nhưng nếu cửa sổ quá lớn sẽ làm cho sinh khí trong nhà sẽ đi từ trước ra sau. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận, tiền bạc và hao tổn sức khỏe. Nên đặt cửa sổ lệch hơn so với cửa chính, ngôi nhà tụ khí sẽ tạo ra sự ấm áp có tác dụng dưỡng khí, tăng vận may, cát khí cho gia chủ và các thành viên.

phong-thuy-cua-nha-1

 

2)     Cửa nhà bếp và nhà vệ sinh tránh đối diện nhau:

Cửa nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vệ sinh cũng như sức khỏe. Nhà bếp là nơi chế biến thức ăn nên cần đảm bảo sạch sẽ. Nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều vi khuẩn. Để tránh những ảnh hưởng không tốt, bạn có thể sử dụng vách ngăn hay rèm che cũng sẽ cải thiện đáng kể về điều này.

 

3)     Cửa nhà bếp tránh đối diện với phòng ngủ:

Nhà bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn nên có nhiều dầu mỡ và khói thức ăn khi nấu nướng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên nếu cửa nhà bếp và phòng ngủ đối diện nhau thì những mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ lan qua phòng ngủ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc nghỉ ngơi cũng như giấc ngủ. Vì vậy, cần bố trí phòng ngủ và nhà bếp không đối diện nhau và cách xa giữa hai phòng.

 

4)     Cửa chính đối diện với cầu thang:

Cầu thang vốn là đường dẫn khí trong nhà, nếu đặt đối diện với cửa chính khí vào nhà sẽ gặp phải cầu thang làm cản trở, dễ gây rối loạn đường khí. Nó sẽ làm cho sức khỏe, tài vận rất xấu.  Dùng vách ngăn, tấm bình phong, chuyển hướng khí theo hướng bình phong vào trong nhà.

 

     kimyen@sieuthison.vn

HCM, 4/11/2013