Cách xử lý chống thấm
  • Liên Hệ Mua Hàng Ngay

    1900-6716

    7 ngày trong 1 tuần, từ 8H:AM đến 7H:PM

sieu_thi_son_vina_gard

Cách xử lý chống thấm

Không chỉ đồ nội thất trong nhà sau một thời gian sử dụng mới bị hỏng cần phải thay mới mà ngay cả đối với “phần cứng” của ngôi nhà cũng vậy. Do tác động của môi trường dẫn đến xuống cấp, bị thấm nước, ẩm mốc, bong tróc…

Để xử lý những trường hợp bị thấm dột, đòi hỏi phải kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và chỉ những người có chuyên môn, tay nghề lâu năm mới đưa ra những phương pháp xử lý chống thấm hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thấm dột trần nhà:

xu-ly-chong-tham

Hiện tượng: trần nhà ngả màu ố vàng, nước nhỏ giọt.

Nguyên nhân: các vị trí ống thoát nước sàn, các góc tường, rãnh nước trên sàn mái. Nước và hơi ẩm sẽ từ dưới qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường xuống bên dưới.

Khắc phục: Nếu trần bị ố vàng, có thể dùng các loại sơn chống thấm. Nếu trần bị thấm nước, dột nhiều, cách xử lý chống thấm hiệu quả là nên trám bít các vết nứt trên máng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm với độ dày ít nhất 1cm, đồng thời kiểm tra các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

xu-ly-chong-tham-1

Tường nhà bị nứt, thấm nước:

Hiện tượng: các mảng tường bị ngấm nước, dẫn đến tường bị mốc và đổi màu. 

Nguyên nhân: do lớp sơn bảo vệ bên ngoài của tường bị bong tróc, rêu mốc hoặc bị rạn nứt. Lâu ngày nước mưa và hơi ẩm theo các vết nứt nhỏ thẩm thấu vào trong tường làm ảnh hưởng đến cấu trúc và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Khắc phục: xử lý chống thấm bằng cách dùng nước tẩy rửa/ giấy nhám làm sạch mảng tường bị thấm. Làm phẳng bề mặt, dùng sơn chống thấm để ngăn ngừa thấm nước trở lại. Sau đó dùng sơn lót sơn phủ để bề mặt được bảo vệ tốt nhất. 

xu-ly-chong-tham-2

kimyen@sieuthison.vn